เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน ดูรายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ การใช้งานเว็บไซต์ต่อไปถือว่าคุณยินยอมให้เราใช้คุกกี้

Bangkok Office Navi แนะนำพื้นที่สำนักงานที่น่าสนใจในกรุงเทพฯ ด้วยแนวคิด “ค้นหาสำนักงานง่ายๆ” เพื่อช่วยให้คุณทำงานได้อย่างสะดวกสบายในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม


61รายการ

One Origin Sanampao (วัน ออริจิ้น สนามเป้า) ติด BTS สนามเป้า อาคารสำนักงานใหม่ใกล้ทางด่วนอยุธยา

ทีม BKK Office Navi
พหลโยธิน/วิภาวดี

601-800 บาท

2025.Oct.06

เตรียมพบกับอาคารสำนักงานแห่งใหม่ที่โดดเด่นด้านทำเล ด้วยการเชื่อมต่อโดยตรงกับสถานี BTS สนามเป้า โครงการนี้คือการร่วมทุนระหว่าง Origin Hotel PCL (ในเครือ ORIGIN Group) ผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ของไทย และ TOKYU LAND ASIA บริษัทชั้นนำจากกลุ่ม Tokyu Land Corporation ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้ผสานจุดแข็งและมาตรฐานระดับสากลเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว
ใบบทความนี้ เราจะพาคุณไปสำรวจจุดเด่นของโปรเจกต์ที่กำลังจะพลิกโฉมพื้นที่สำนักงานในทำเลศักยภาพ!

ภาพรวมของ One Origin Sanampao

  • ชื่ออาคาร
    Summit Tower
  • รายละเอียด
  • ปีที่สร้าง
    มีกำหนดแล้วเสร็จในปี 2026
  • จำนวนชั้น
    อาคารสูง 25 ชั้น + ดาดฟ้า
  • ที่ตั้ง
    1017/3 ถนนพหลโยธิน แขวงพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
  • สถานีใกล้เคียง
    เชื่อมต่อโดยตรงกับสถานี BTS สนามเป้า (วางแผน)
  • ค่าเช่า
    800 บาท/㎡

จุดเด่นของ One Origin Sanampao

One Origin Sanampao เป็นอาคารสำนักงานเกรด A แห่งใหม่ที่บนถนนพหลโยธิน โดยมีจุดเด่นคือการเชื่อมต่อโดยตรงกับสถานี BTS สนามเป้า

โครงการนี้เป็นผลงานการพัฒนาร่วมทุนระหว่าง Origin Hotel PCL (บริษัทไทย) และ TOKYU LAND ASIA (บริษัทลูกของกลุ่ม Tokyu Land จากญี่ปุ่น) โดยการร่วมมือครั้งนี้ได้ผสานจุดแข็งและมาตรฐานของทั้งสองบริษัท เพื่อสร้างโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ได้มาตรฐานในระดับสากล

สภาพแวดล้อมโดยรอบอาคาร

สนามเป้าเป็นย่านธุรกิจที่มีเอกลักษณ์แบบท้องถิ่นอย่างชัดเจน เนื่องจากเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ของไทยและหน่วยงานภาครัฐหลายแห่ง ซึ่งแตกต่างจากย่านธุรกิจหลักอย่างสีลมหรือสุขุมวิทที่มีบริษัทญี่ปุ่นและบริษัทต่างชาติจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศทางธุรกิจมีความเป็นไทยสูง

นอกจากความโดดเด่นด้านธุรกิจแล้ว การคมนาคมยังถือว่ามีความสะดวกสบาย ซึ่งใช้เวลาขับรถเพียงประมาณ 5 นาทีถึงทางด่วน สามารถเข้าสู่ใจกลางเมืองได้ง่ายด้วยรถไฟฟ้า BTS เพียง 4 สถานีถึงสยาม และใช้เวลาเพียงประมาณ 20 นาทีถึงสนามบินดอนเมือง จึงเป็นโซนที่เชื่อมต่อทั้งธุรกิจและระบบการเดินทางที่ครบวงจรได้อย่างลงตัว

การรับรองอาคาร

ขณะนี้ อาคารได้รับการรับรองมาตรฐานอาคารสีเขียว LEED GOLD อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

การเดินทางเข้าอาคาร

อาคารเชื่อมต่อโดยตรงกับสถานี BTS สนามเป้า โดยสามารถเข้าถึงตัวอาคารได้จากชั้น 2 ในทันที ทำให้สามารถเดินทางได้สะดวกสบายในทุกสภาพอากาศ

โถงต้อนรับ (Lobby)

โถงต้อนรับถูกออกแบบให้มีบรรยากาศที่โปร่งโล่งด้วยเพดานสูง มีจุดเด่นอยู่ที่บันไดเลื่อนและบันไดหลักที่ตั้งอยู่ด้านหน้า พื้นที่ทั้งหมดได้รับการตกแต่งด้วยการใช้ต้นไม้และลายไม้ ซึ่งช่วยสร้างความรู้สึกที่อบอุ่นและหรูหราอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีพื้นที่คาเฟ่จัดเตรียมไว้ เพื่อมอบความสะดวกสบายระหว่างการทำงานและการพักผ่อน

ระบบรักษาความปลอดภัย

อาคารมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัยและครบวงจร ซึ่งประกอบด้วยระบบควบคุมการเข้าออกด้วยบัตร IC, กล้องวงจรปิด (CCTV), และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เพื่อสร้างความปลอดภัยและความสบายใจให้กับผู้เช่าและผู้มาติดต่อ

ลิฟต์

อาคารได้ติดตั้งลิฟต์ทั้งหมด 9 ตัว ซึ่งแบ่งการใช้งานออกเป็น:

  • ลิฟต์โซนล่าง (Low zone): จำนวน 3 ตัว ให้บริการระหว่างชั้น 8 ถึงชั้น 14
  • ลิฟต์โซนบน (High zone): จำนวน 6 ตัว ให้บริการระหว่างชั้น 15 ถึงชั้น 25

มีการใช้ระบบควบคุมปลายทาง Destination Control System (DCS) เพื่อจัดการการเดินทางให้รวดเร็ว และมีการยืนยันตัวตนด้วยบัตร IC เพื่อความปลอดภัย ซึ่งผู้มาติดต่อสามารถลงทะเบียนได้ที่จุดต้อนรับ

ยูนิตสำนักงานกว้างขวางและสะดวกสบาย

ยูนิตสำนักงานภายในอาคารมีหลากหลายขนาด เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการทางธุรกิจที่แตกต่างกัน การจัดเรียงพื้นที่ได้รับการออกแบบอย่างมีประสิทธิภาพ โดยห้องส่วนใหญ่มีรูปทรงที่เป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบสำคัญที่ช่วยให้ผู้เช่าสามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์หรือติดตั้งพาร์ทิชันได้อย่างสะดวกและยืดหยุ่น

อย่างไรก็ตาม ควรพิจารณาถึงความจริงที่ว่าบางยูนิตอาจมีเสาตั้งอยู่บริเวณกลางห้อง จึงควรนำข้อจำกัดนี้มาพิจารณาในการออกแบบพื้นที่ทำงาน

สเปกสำนักงาน

เพดานสูง 3 เมตร

ยูนิตสำนักงานมีความสูงเพดาน 3 เมตร ซึ่งช่วยสร้างบรรยากาศการทำงานที่โปร่งโล่งและสว่าง 

ระบบปรับอากาศ VRV (Daikin)

อาคารใช้ระบบปรับอากาศแบบ VRV (Variable Refrigerant Volume) ของ Daikin ซึ่งเป็นระบบที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูง โดยมีจุดเด่นดังนี้:

  • การควบคุมแยกส่วน: สามารถควบคุมอุณหภูมิได้แยกในแต่ละยูนิตสำนักงาน
  • ประหยัดพลังงาน: ประหยัดพลังงานมากกว่าระบบปรับอากาศแบบรวมศูนย์ทั่วไป
  • ลดต้นทุน: ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานของผู้เช่าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การส่งมอบ

  • พื้นที่ส่วนใหญ่: ยูนิตสำนักงานในชั้นอื่น ๆ (ยกเว้นชั้น 8 และ 14) จะส่งมอบในสภาพเปลือย (Shell Condition) เพื่อให้ผู้เช่าสามารถออกแบบและตกแต่งพื้นที่ได้ตามความต้องการ
  • พื้นที่พิเศษ: เฉพาะชั้น 8 และชั้น 14 เท่านั้น ที่จะมีการติดตั้งฝ้าเพดานตกแต่งมาให้พร้อมใช้งาน

พื้นที่ส่วนกลางอื่น ๆ

ทางเดิน

โถงทางเดินกว้างเพียงพอสำหรับการขนย้ายอุปกรณ์

ห้องน้ำ

แต่ละชั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน โดยมีห้องน้ำ 2 จุด และห้องแพนทรี่ 2 จุด ให้บริการ การตกแต่งของพื้นที่ส่วนกลางเใช้โทนสีไม้ ซึ่งมอบความรู้สึกที่เรียบหรูและสะอาดตา

พื้นที่ร้านค้า (ชั้น 1–2)

ภายในอาคารได้จัดสรรพื้นที่สำหรับโซนร้านค้าเพื่อรองรับการใช้งานของพนักงานและผู้มาติดต่อ โดยปัจจุบันร้านค้าส่วนใหญ่ที่ให้บริการจะเป็นประเภทเครื่องดื่ม เช่น ร้านกาแฟ อย่างไรก็ตาม ทางอาคารกำลังเปิดรับผู้เช่าประเภทร้านอาหาร เพื่อเพิ่มทางเลือกที่หลากหลายและเติมเต็มความต้องการของผู้ใช้อาคาร

นอกจากนี้ อาคารยังมีแผนเปิดบาร์และร้านอาหารบนดาดฟ้า (Rooftop bar) ซึ่งสามารถชมวิวสกายไลน์ของกรุงเทพ เหมาะสำหรับการผ่อนคลายและรับรองลูกค้า

พื้นที่จอดรถ (ชั้น 3–7)

  • รองรับที่จอดรถจำนวน 410 คัน และ
  • มีจุดรองรับรถยนต์ไฟฟ้า (EV charging station) ให้บริการ

และทั้งหมดนี้คือภาพรวมของอาคารสำนักงาน One Origin Sanampao!

Bangkok Office Navi ยินดีให้บริการ

ทีม BKK Office Navi

เรามีฐานข้อมูลสำนักงานกว่า 700 แห่ง พร้อมช่วยคุณหาสำนักงานที่ตอบโจทย์ความต้องการ ตั้งแต่เจรจาเงื่อนไขกับเจ้าของอาคาร จนถึงการทำสัญญาเช่า เราพร้อมดูแลแบบครบวงจร

หากมีข้อสงสัยหรือคำถามใด ๆ สามารถติดต่อสอบถามเราได้ทุกเวลา

ดูผลงานของเราเพิ่มเติมได้ที่นีhttps://office.gdm-asia.com/bkk-office-navi/past-work/

ทีม BKK Office Navi


ติดต่อสอบถาม Bangkok Office Navi

หากมีคำถามเกี่ยวกับการหาสำนักงานในกรุงเทพฯ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอสังหาฯ ที่ลงประกาศในเว็บไซต์ของเรา ติดต่อเราได้เลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

อาคารสำนักงาน “Asia Center Building” ตั้งอยู่ห่างจากสถานี BTS ช่องนนทรี กรุงเทพฯ เพียงประมาณ 3 นาที เดินเท้า ล้อมรอบด้วยธนาคาร ศูนย์การค้า ร้านอาหาร และร้านค้าปลีกมากมาย

อาคารสำนักงาน “The Office at Central World” ที่สามารถเดินเชื่อมด้วยสกายวอล์กจากสถานี BTS ชิดลม

อาคารสำนักงานเกรด A+ แห่งแรกในเอกมัย! แลนด์มาร์คแห่งใหม่ “APAC Tower”

บทความล่าสุด

One Origin Sanampao (วัน ออริจิ้น สนามเป้า) ติด BTS สนามเป้า อาคารสำนักงานใหม่ใกล้ทางด่วนอยุธยา

Summit Tower (ซัมมิต ทาวเวอร์) แลนด์มาร์กแห่งใหม่ใกล้สถานี BTS ราชเทวี

Supalai Icon Sathorn (ศุภาลัย ไอคอน สาทร) มิกซ์ยูสลักซ์ชัวรี่แห่งใหม่ใจกลางสาทร

ค้นหาด้วยคำค้น

ค้นหา

ค้นหาจากพื้นที่และราคาต่อตารางเมตร

พื้นที่

ราคาต่อตารางเมตร

บทความอสังหาริมทรัพย์ยอดนิยม

103 ครั้ง

อาคารสำนักงาน "Bhiraj Tower at EmQuartier" เชื่อมตรงกับสถานีรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์ และตั้งอยู่ติดกับศูนย์การค้า "เอ็มควอเทียร์"

80 ครั้ง

O-NES TOWER (โอเนส ทาวเวอร์) อาคารสำนักงานญี่ปุ่นคุณภาพสูง ใจกลางนานา

76 ครั้ง

P23 Building: ออฟฟิศที่เรียบง่ายและราคาเช่าไม่แพงใจกลางอโศก

74 ครั้ง

AIA East Gateway: ออฟฟิศให้เช่าเกรด A แห่งใหม่ล่าสุดบนถนนบางนา

66 ครั้ง

อาคารสำนักงานเกรด A+ แห่งแรกในเอกมัย! แลนด์มาร์คแห่งใหม่ “APAC Tower”