เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน ดูรายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ การใช้งานเว็บไซต์ต่อไปถือว่าคุณยินยอมให้เราใช้คุกกี้

Bangkok Office Navi แนะนำพื้นที่สำนักงานที่น่าสนใจในกรุงเทพฯ ด้วยแนวคิด “ค้นหาสำนักงานง่ายๆ” เพื่อช่วยให้คุณทำงานได้อย่างสะดวกสบายในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม


61รายการ

The PARQ (เดอะ ปาร์ค): อาคารสำนักงานเกรด A ทำเลดี ติด MRT ศูนย์สิริกิติ์

ทีม BKK Office Navi
สีลม/พระราม 4/สาทร

1201-1400 บาท

2025.Aug.19

The PARQ (เดอะ ปาร์ค) คืออาคารสำนักงานใหม่ล่าสุด ที่มอบความสะดวกสบายในการเดินทางขั้นสุด ด้วยทำเลที่ตั้ง เชื่อมต่อเกือบตรงกับสถานี MRT ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งอยู่ห่างจากย่านธุรกิจ อโศก เพียงแค่หนึ่งสถานี เท่านั้น The PARQ สร้างเสร็จในปี 2020 จึงมาพร้อมกับ สิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย และภาพลักษณ์ที่สวยงาม ตอบโจทย์องค์กรที่กำลังมองหาพื้นที่ทำงานระดับพรีเมียมใจกลางกรุงเทพ

ภาพรวมของ The PARQ (เดอะ ปาร์ค)

  • ชื่ออาคาร
    The PARQ เดอะ พาร์ค
  • รายละเอียด
  • ปีที่สร้าง
    ปี 2020
  • จำนวนชั้น
    16 ชั้น
  • ที่ตั้ง
    คลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
  • สถานีใกล้เคียง
    MRT ควีนสิริกิติ์ เดินเพียง 1 นาที
  • ค่าเช่า
    1,300B/㎡

จุดเด่นของ The PARQ (เดอะ พาร์ค)

โครงการขนาดใหญ่ที่เชื่อมต่อออฟฟิศ ศูนย์การค้า และโรงพยาบาลเข้าด้วยกัน

แผนผังโครงการโครงการ The PARQ (เดอะ ปาร์ค) เปิดใช้งานอาคารสำนักงานในปี 2020 และเป็นที่ตั้งของสิ่งอำนวยความสะดวกที่สำคัญอย่าง โรงพยาบาล MedPark (เมดพาร์ค)

โรงพยาบาล MedPark เป็นที่รู้จักและได้รับความไว้วางใจในกลุ่มชาวญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากการให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ทำให้โครงการนี้เป็นศูนย์กลางที่มีทั้งพื้นที่ทำงานระดับพรีเมียมและบริการด้านสุขภาพครบวงจร

อาคารสำนักงานชั้น 1–3 เป็นโซนร้านค้า

พื้นที่ชั้น 1 ถึง 3 ให้บริการศูนย์การค้า ซึ่งรวบรวมร้านค้าที่ตอบโจทย์และคุ้นเคยของคนญี่ปุ่นไว้มากมาย เช่น Sukiya, Gyu-Kaku, และชาบู-ชาบู เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมี ศูนย์อาหาร คาเฟ่ ร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านหนังสือ ทำให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายและครบทุกความต้องการภายในอาคาร


ฟู้ดคอร์ตของอาคารให้บริการอาหารในราคาย่อมเยา ทำให้ได้รับความนิยมจากทั้งพนักงานและบุคคลภายนอก ในช่วงพักกลางวัน ฟู้ดคอร์ตจะเต็มไปด้วยความคึกคักของคนที่เข้ามาใช้บริการ

ในวันที่เข้าชมสถานที่ อาคารมีการจัด ฟู้ดมาร์เก็ต ซึ่งช่วยสร้างสีสันและบรรยากาศใหม่ๆให้กับพนักงาน

ฟิตเนสคลับเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง (โปรดตรวจสอบเวลาให้บริการอีกครั้งในวันที่เข้าชมสถานที่จริง) และยังมี ห้องสมุด ให้บริการเพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับพนักงานในการออกกำลังกายหลังเลิกงาน หรือใช้เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมยามเช้า

พื้นที่สวนเพื่อการผ่อนคลาย

โครงการจัดสรรพื้นที่ประมาณ 30% ให้เป็น ภูมิทัศน์สีเขียว ลานกิจกรรมกลางแจ้ง และพื้นที่เปิดโล่ง ซึ่งช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่ส่งเสริม ความสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงาน ของพนักงานได้อย่างลงตัว

นอกจากนี้ ยังมี คาเฟ่ ที่ออกแบบให้สามารถมองเห็นวิวสวนสีเขียวได้ ช่วยมอบมุมพักผ่อนที่ผ่อนคลายในระหว่างวันทำงาน

ผ่านการรับรองตามมาตรฐาน LEED

The PARQ (เดอะ ปาร์ค) มีความโดดเด่นด้านสมรรถนะสิ่งแวดล้อม โดยได้รับการรับรอง LEED Gold และเป็นอาคารแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับ WELL Certification ในหมวดการออกแบบเมือง (WELL Community Standard)

เพื่อรองรับการใช้งานที่เพิ่มขึ้นในอนาคต อาคารยังได้เตรียม จุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV Charger) ไว้ในพื้นที่จอดรถเพื่อให้ผู้เช่าได้ใช้งาน

*LEED
เป็นเกณฑ์ชี้วัดที่พัฒนาโดย สภาอาคารเขียวสหรัฐอเมริกา (USGBC) เพื่อประเมินสมรรถนะด้านสิ่งแวดล้อมของอาคารอย่างเป็นกลางและมีมาตรฐาน
ปัจจุบัน บริษัทชั้นนำระดับโลกหลายแห่ง เช่น Google, Microsoft, Goldman Sachs และ Bank of America ได้กำหนดนโยบายให้เลือกเช่าเฉพาะอาคารที่ได้รับรองมาตรฐาน LEED เท่านั้น แนวโน้มทั่วโลกแสดงให้เห็นว่า การเลือกอาคารสำนักงานที่ได้รับการรับรอง LEED จะกลายเป็นมาตรฐานทั่วไปในอนาคต

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ LEED ได้ที่นี่ 

ระบบปรับอากาศ

The PARQ ให้ความสำคัญกับคุณภาพอากาศภายในอาคาร โดยช่องรับลมของระบบปรับอากาศ ได้ติดตั้ง ระบบกรองขั้นสูง เพื่อทำหน้าที่กรองและดักจับมลพิษต่างๆ ก่อนนำอากาศเข้าสู่พื้นที่ภายในอาคาร

ระบบน้ำ

น้ำประปาที่ใช้ภายในอาคารสำนักงานทั้งหมดได้ผ่าน การกรอง จนมีคุณภาพที่สามารถดื่มได้โดยตรง

ฉนวนกันความร้อน

อาคารเลือกใช้ กระจกสองชั้น (Double-Glazed Glass) ที่มีประสิทธิภาพสูงในการ ป้องกันความร้อนจากภายนอก ซึ่งมีส่วนสำคัญในการรักษาประสิทธิภาพของระบบปรับอากาศ และช่วยประหยัดพลังงานในสภาพอากาศที่ร้อนของประเทศไทย

ระบบไฟฟ้า

อาคารติดตั้ง เซ็นเซอร์ เพื่อปรับความสว่างของไฟ LED ให้ทำงานสัมพันธ์กับความเข้มของแสงธรรมชาติจากภายนอก ซึ่งช่วยให้แสงสว่างภายในอาคารมีความเหมาะสมอยู่เสมอ พร้อมทั้งช่วยประหยัดพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การเดินทาง

สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินที่ใกล้ที่สุดคือ MRT ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งห่างจาก MRT สุขุมวิทเพียง 1 สถานี สามารถใช้ ทางออก 2 เพื่อเข้าถึงอาคารได้โดยตรง

เมื่อเดินขึ้นด้านบนจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินแล้วเลี้ยวขวา จะพบกับอาคาร The PARQ (เดอะ ปาร์ค) อยู่ตรงหน้าทันที ซึ่งถือว่าเชื่อมต่อกับสถานีโดยตรง

The PARQ มอบความสะดวกสบายในการเดินทาง แม้ในวันฝนตก ก็สามารถเดินจากทางออก MRT ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เข้าสู่ตัวอาคารผ่านทางเชื่อมได้โดยไม่เปียกฝน

ทำเลนี้ยังช่วยให้การเดินทางไปยัง ย่านออฟฟิศใจกลางเมืองอย่างอโศก และเชื่อมต่อไปยัง BTS สายสุขุมวิท เป็นไปได้ง่าย นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้ทางขึ้น-ลงทางด่วนพระราม 4 จึงเป็นทำเลที่เหมาะสมสำหรับบริษัทที่ต้องเดินทางไปยังนิคมอุตสาหกรรมเป็นประจำ

ระบบรักษาความปลอดภัย

การเข้า-ออกพื้นที่สำนักงานมีมาตรฐานความปลอดภัยสูง โดยกำหนดให้พนักงานต้อง แสดงบัตรและผ่านประตูรักษาความปลอดภัย (Turnstile gate) ทุกครั้ง 

นอกจากนี้ เพื่อความสะดวกยิ่งขึ้น พนักงานและแขก VIP ยังสามารถใช้ แอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน เพื่อเข้า-ออกอาคารแบบไร้บัตรได้อีกด้วย

ลิฟต์

มีลิฟต์ให้บริการแยกสำหรับ โซนชั้นล่างและโซนชั้นบนอย่างละ 4 ตัว ทำให้มั่นใจว่ามีจำนวนเพียงพอต่อการใช้งาน และช่วยบรรเทาความหนาแน่นในช่วงเวลาเร่งด่วน เช่น ช่วงพักกลางวันได้เป็นอย่างดี

พื้นที่สำนักงานกว้างโปร่ง ด้วยเพดานสูง 3 เมตร

The PARQ โดดเด่นกว่าอาคารสำนักงานทั่วไปในกรุงเทพด้วย ความสูงฝ้าเพดานที่มากถึง 3 เมตร นอกจากนี้ สำหรับบริษัทที่ต้องการพื้นที่ขนาดใหญ่และต้องการสร้างความโดดเด่น อาคารยังเปิดโอกาสให้ เช่าพื้นที่แบบต่อเนื่อง 2 ชั้น ได้อีกด้วย

ขนาดยูนิตเริ่มต้นที่ 95 ตารางเมตร

วิวทิวทัศน์

สำหรับยูนิตที่หันไปทางทิศใต้ จะสามารถมองเห็น ถนนพระราม 4 ได้อย่างชัดเจน และจากชั้นที่สูงขึ้นไป จะมองเห็น ป่าบางกะเจ้า ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในฐานะ “ปอดของกรุงเทพ”

สำหรับยูนิตที่หันไปทางทิศเหนือ จะสามารถมองเห็น สวนคอร์ทยาร์ด (Courtyard) ที่เป็นพื้นที่สีเขียวส่วนกลางของโครงการ เป็นดีไซน์ทางสถาปัตยกรรมโดดเด่นที่ให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติแม้จะตั้งอยู่ใจกลางเมือง

พื้นที่ส่วนกลางอื่น ๆ

โถงทางเดินมีความ สว่าง สะอาดตา และมีความกว้างเพียงพอสำหรับการขนย้ายอุปกรณ์

ห้องน้ำของอาคารให้ความรู้สึกหรูหราและสะอาด มีความทันสมัยและถูกสุขอนามัยโดย ประตูทางเข้าติดตั้งเซ็นเซอร์แบบไร้การสัมผัส (Touchless Sensor) ทำให้สามารถเปิด-ปิดได้โดยไม่ต้องใช้มือสัมผัส 

อาคารได้จัดเตรียม ห้องแต่งตัว (Changing Rooms) และ ห้องอาบน้ำ (Showers) ไว้สำหรับพนักงาน อำนวยความสะดวกแม้ในสถานการณ์ที่ต้องเตรียมตัวอย่างเร่งด่วน

ในห้องแพนทรี (Pantry) มีการติดตั้ง ก๊อกน้ำดื่ม ไว้ให้บริการ ซึ่งตอกย้ำถึงความใส่ใจในเรื่อง คุณภาพน้ำ ตามที่ได้กล่าวไปข้างต้น

พื้นที่สูบบุหรี่ได้ถูกจัดเตรียมไว้ภายนอกอาคาร

และทั้งหมดนี้คือภาพรวมของอาคาร The PARQ (เดอะ ปาร์ค)!

Bangkok Office Navi ยินดีให้บริการ

ทีม BKK Office Navi

เรามีฐานข้อมูลสำนักงานกว่า 700 แห่ง พร้อมช่วยคุณหาสำนักงานที่ตอบโจทย์ความต้องการ ตั้งแต่เจรจาเงื่อนไขกับเจ้าของอาคาร จนถึงการทำสัญญาเช่า เราพร้อมดูแลแบบครบวงจร

หากมีข้อสงสัยหรือคำถามใด ๆ สามารถติดต่อสอบถามเราได้ทุกเวลา

ดูผลงานของเราเพิ่มเติมได้ที่นี่ → https://office.gdm-asia.com/bkk-office-navi/past-work/

ทีม BKK Office Navi


ติดต่อสอบถาม Bangkok Office Navi

หากมีคำถามเกี่ยวกับการหาสำนักงานในกรุงเทพฯ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอสังหาฯ ที่ลงประกาศในเว็บไซต์ของเรา ติดต่อเราได้เลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

อาคารสำนักงาน “Asia Center Building” ตั้งอยู่ห่างจากสถานี BTS ช่องนนทรี กรุงเทพฯ เพียงประมาณ 3 นาที เดินเท้า ล้อมรอบด้วยธนาคาร ศูนย์การค้า ร้านอาหาร และร้านค้าปลีกมากมาย

Park Silom (พาร์ค สีลม) อาคารสำนักงานสีเขียวใหม่ ใกล้ BTS ศาลาแดง

AIA East Gateway: ออฟฟิศให้เช่าเกรด A แห่งใหม่ล่าสุดบนถนนบางนา

บทความล่าสุด

One Origin Sanampao (วัน ออริจิ้น สนามเป้า) ติด BTS สนามเป้า อาคารสำนักงานใหม่ใกล้ทางด่วนอยุธยา

Summit Tower (ซัมมิต ทาวเวอร์) แลนด์มาร์กแห่งใหม่ใกล้สถานี BTS ราชเทวี

Supalai Icon Sathorn (ศุภาลัย ไอคอน สาทร) มิกซ์ยูสลักซ์ชัวรี่แห่งใหม่ใจกลางสาทร

ค้นหาด้วยคำค้น

ค้นหา

ค้นหาจากพื้นที่และราคาต่อตารางเมตร

พื้นที่

ราคาต่อตารางเมตร

บทความอสังหาริมทรัพย์ยอดนิยม

100 ครั้ง

อาคารสำนักงาน "Bhiraj Tower at EmQuartier" เชื่อมตรงกับสถานีรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์ และตั้งอยู่ติดกับศูนย์การค้า "เอ็มควอเทียร์"

79 ครั้ง

O-NES TOWER (โอเนส ทาวเวอร์) อาคารสำนักงานญี่ปุ่นคุณภาพสูง ใจกลางนานา

75 ครั้ง

P23 Building: ออฟฟิศที่เรียบง่ายและราคาเช่าไม่แพงใจกลางอโศก

73 ครั้ง

AIA East Gateway: ออฟฟิศให้เช่าเกรด A แห่งใหม่ล่าสุดบนถนนบางนา

66 ครั้ง

อาคารสำนักงานเกรด A+ แห่งแรกในเอกมัย! แลนด์มาร์คแห่งใหม่ “APAC Tower”