58รายการ
บริษัท Siam Motors ซึ่งมีความร่วมมือกับบริษัทญี่ปุ่นมายาวนานกว่า 70 ปี ได้พัฒนาอาคารสำนักงาน “Siam Patumwan House” โดยมีบริษัท SMCC (Thailand) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Sumitomo Mitsui Construction จากประเทศญี่ปุ่นเป็นผู้ก่อสร้าง รายละเอียดต่าง ๆ ภายในอาคารสะท้อนถึงความใส่ใจและความพิถีพิถันแบบญี่ปุ่น ทำให้เมื่อก้าวเข้ามา จะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่สง่างามและน่าเกรงขามของอาคารสำนักงานแห่งนี้ทันที
อาคารสำนักงานเกรด A แห่งนี้ได้รับการรับรองมาตรฐาน LEED Gold, Fitwel, WiredScore และ SmartScore ซึ่งล้วนเป็นมาตรฐานสากลด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และการกำกับดูแลกิจการ (ESG) ส่งเสริมการพัฒนาอย่างยั่งยืน อีกทั้งยังเป็นอาคารอัจฉริยะ (Smart Building) ที่มีระบบเครือข่ายล้ำสมัย เช่น มาตรฐาน Wi-Fi 6 ความเร็วสูง และโครงข่ายไฟเบอร์ออปติก
ในครั้งนี้ เราขอแนะนำ “Siam Patumwan House” อาคารสำนักงานที่ครบครันและทันสมัยแห่งนี้!
อาคารสำนักงานแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ย่านสยาม สามารถเข้าถึงได้อย่างสะดวกเพียง 5 นาที ผ่านสกายวอล์คที่เชื่อมตรงกับสถานี BTS สนามกีฬาแห่งชาติ
ปัจจุบันมีบริษัทญี่ปุ่นหลายแห่ง เช่น ฮิตาชิ เอลิเวเตอร์, ยามาฮ่า, ไดกิ้น และ SMCC เข้ามาเช่าพื้นที่ ใช้ทั้งเป็นโชว์รูมหรือสำนักงานใหญ่ โดยผลิตภัณฑ์ของบริษัทผู้เช่าถูกติดตั้งอยู่ทั่วทั้งอาคาร
・การก่อสร้างโดย SMCC
・ลิฟต์และบันไดเลื่อนโดย Hitachi
・ระบบภาพและเสียง (A/V) โดย Yamaha
・ระบบปรับอากาศ (VRV) โดย Daikin
อาคารตั้งอยู่ใจกลางย่านสยาม ติดกับ “ศูนย์ศิลปะและวัฒนธรรมกรุงเทพฯ (BACC)” แม้จะอยู่ในย่านใจกลางเมืองแต่บรรยากาศสงบ อย่างไรก็ตามรอบๆ อาคารยังรายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ เช่น “Siam Discovery” และ “MBK Center” ที่เต็มไปด้วยความคึกคัก
พื้นที่นี้ยังเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยว มีร้านอาหารหรูและโรงแรมระดับห้าดาวมากมาย เหมาะสำหรับผู้ที่เดินทางมาติดต่อธุรกิจหรือต้องการสถานที่รองรับลูกค้า
สกายวอล์คเชื่อมต่อโดยตรงไปยัง BACC, Siam Discovery, MBK และสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ พื้นที่รอบข้างเต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬา ทำให้เป็นย่านที่มีชีวิตชีวา
เรามาดูวิธีการเดินทางจากสถานี BTS สนามกีฬาแห่งชาติไปยังอาคารนี้ พร้อมภาพประกอบกันครับ!
ออกจากทางออกที่ 3 ของสถานี BTS สนามกีฬาแห่งชาติ จากนั้นเดินเข้าสู่สกายวอล์ค จะพบทางเชื่อมที่ตรงไปยังอาคาร อยู่ฝั่งตรงข้ามกับ MBK Center
ทางเชื่อมนี้เชื่อมตรงกับชั้น 2 ของ Siam Patumwan House ใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาทีจากสถานี โดยไม่ต้องขึ้นลงบันได ทำให้สะดวกสบายมาก
แม้ว่าสถานีสยามจะอยู่ในระยะทางตรงที่ใกล้เคียงกัน แต่ต้องข้ามถนนและขึ้นลงบันได จึงทำให้การใช้สถานีสนามกีฬาแห่งชาติสะดวกที่สุด
นี่คืออาคารสำนักงานเกรด A ที่ได้รับการรับรอง 4 มาตรฐาน ได้แก่ LEED Gold, Fitwel 1 Star, WiredScore Platinum และ SmartScore Gold ซึ่งเป็นการรับรองตามมาตรฐานสากลที่การันตีคุณภาพของอาคาร หลังจากได้รับการรับรอง WiredScore และ SmartScore ความสนใจจาก บริษัทด้านเทคโนโลยี ได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง!
LEED Certification: ระบบประเมินสมรรถนะด้านสิ่งแวดล้อมที่จัดทำโดย U.S. Green Building Council โดยจะประเมินอาคารและการใช้พื้นที่ แบ่งระดับการรับรองออกเป็น Platinum, Gold, Silver และ Certified
Fitwel Certification: ระบบการประเมินที่ให้ความสำคัญต่อสุขภาพของผู้ใช้อาคาร พัฒนาโดยศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา (CDC) และสำนักงานบริหารงานทั่วไปของรัฐบาลกลาง (GSA) ประเมินความสามารถของอาคารในการสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีต่อสุขภาพตามเกณฑ์ 12 ด้าน
WiredScore: มาตรฐานการประเมินโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลของอาคารสำนักงาน (ระบบโทรคมนาคม การเชื่อมต่อเครือข่าย ความปลอดภัย ฯลฯ) เป็นตัวชี้วัดระดับความพร้อมในการรองรับดิจิทัล
SmartScore Certification: มาตรฐานการประเมินความยั่งยืนของอาคารสำนักงานแบบองค์รวม โดยพิจารณาความมีประสิทธิภาพด้านพลังงานและการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อนำไปสู่การปรับปรุงและการบริหารจัดการที่ยั่งยืน
อาคารนี้ได้รับการออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจจาก “โคชิ (格子)” ซึ่งเป็นลวดลายดั้งเดิมของสถาปัตยกรรมญี่ปุ่น เมื่อก้าวเข้าสู่ล็อบบี้ จะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่สง่างามและเคร่งขรึมทันที พื้นที่ให้ความรู้สึกหรูหรา แต่ยังคงอบอุ่นและเป็นมิตรด้วยการใช้วัสดุไม้
การควบคุมการเข้าออก: ลิฟต์รักษาความปลอดภัยสูงที่ตั้งค่าให้เข้าถึงได้เฉพาะชั้นที่กำหนด
ระบบยืนยันตัวตน: ระบบจดจำใบหน้า เครื่องอ่านบัตรอัจฉริยะ กลอนไฟฟ้า และกล้องวงจรปิด โดยใช้แพลตฟอร์มอาคารอัจฉริยะของ Hitachi
การตรวจวัดอุณหภูมิ: มีกล้องตรวจวัดอุณหภูมิ (Thermal Scan) ติดตั้งที่ทางเข้าหลัก เพื่อมาตรการป้องกัน COVID-19
พื้นที่สำนักงานอยู่ระหว่างชั้น 8–32 แบ่งเป็น
・โซนชั้นล่าง: ชั้น 8–19
・โซนชั้นบน: ชั้น 20–32
อาคารติดตั้งลิฟต์แยกเป็น 2 โซน โดยมีลิฟต์โซนล่าง 8 ตัว และโซนบน 8 ตัว รวมทั้งหมด 16 ตัว เพียงพอต่อการใช้งาน ทำให้แทบไม่ต้องรอคิวนาน
ยูนิตสำนักงานมีหลายขนาด จัดวางอย่างมีประสิทธิภาพ แตกต่างจากอาคารอื่น ๆ ที่มักมีปัญหาความไม่สมมาตรของโครงสร้าง ส่งผลให้ตำแหน่งเสาหรือพื้นที่เสียเปล่ามากเกินไป ทำให้รู้สึกคับแคบ แต่ในอาคารนี้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องดังกล่าว
ความสูงเพดาน 3 เมตร ทำให้พื้นที่โล่งโปร่งสบาย ไม่อึดอัด สร้างบรรยากาศการทำงานที่สะดวกสบาย พร้อมการออกแบบที่เปิดกว้าง มีแสงธรรมชาติส่องเข้ามาผ่านหน้าต่างบานใหญ่
◦ ระบบ VRV ของ Daikin
◦ ติดตั้งแผ่นกรองอากาศ: เพื่อควบคุมคุณภาพอากาศภายใน ลดฝุ่นละอองและสารเคมี
◦ เซ็นเซอร์ CO2: สำหรับควบคุมการระบายอากาศและคุณภาพอากาศภายนอกที่นำเข้ามา
◦ ใช้วัสดุที่มีการปล่อยสารต่ำ และระบบระบายอากาศเพื่อลดมลภาวะ
◦ ไฟ LED, เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว, กระจกฉนวนเคลือบ Low-E
◦ ระบบควบคุมแสง: ตรวจจับแสงธรรมชาติและการเคลื่อนไหวของผู้ใช้งาน
◦ พื้นที่พิเศษ เช่น ห้องครัวเล็ก (Pantry) และห้องน้ำ ใช้ไฟควบคุมด้วยเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว
แม้ว่าอาคารนี้จะตั้งอยู่ใจกลางสยาม แต่รอบๆ แทบไม่มีตึกสูง ทำให้สามารถมองเห็นวิวกรุงเทพฯ ได้รอบทิศ 360 องศา แสงแดดส่องถึงดี ไม่รู้สึกว่ามืดทึบ อย่างไรก็ตาม วิวที่ได้จะแตกต่างกันไปตามชั้นที่เช่า ซึ่งถือเป็นจุดสำคัญที่ควรตรวจสอบระหว่างการเยี่ยมชม
ชั้น 11 ได้รับการออกแบบให้เป็นพื้นที่จัดประชุมและงานเลี้ยงรับรองแขกภายนอก โดยมีบรรยากาศหรูหราและสง่างามโดยรวม พื้นที่นี้ได้รับแรงบันดาลใจจากการออกแบบสไตล์ญี่ปุ่น ทำให้เหมาะสมอย่างยิ่งในการใช้เป็นสถานที่จัดงานขององค์กร
สกายการ์เดนบาร์ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มสำหรับงานอีเวนต์และงานเลี้ยง เปิดให้บริการในเดือนกุมภาพันธ์ 2025
◦ ห้องประชุมขนาดใหญ่ รองรับได้สูงสุด 250 คน (สามารถแบ่งออกเป็น 2 ห้องได้)
◦ เปิดให้เช่าสำหรับทั้งผู้เช่าในอาคารและผู้ใช้งานภายนอก (ผู้เช่าได้รับราคาพิเศษ)
◦ บริการ: Wi-Fi ฟรี, LED Screen + เวที, ระบบเสียงมาตรฐาน, ที่จอดรถ, น้ำดื่ม และบริการจัดเลี้ยง
พื้นที่นี้มีความพร้อมด้านสิ่งอำนวยความสะดวกและกว้างขวาง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการจัดงานขนาดใหญ่, งานแถลงข่าว และการสัมมนา
◦ ห้องประชุมขนาดเล็ก (สูงสุด 6 ที่นั่ง) จำนวน 3 ห้อง
◦ ห้องบอร์ดรูม (สูงสุด 20 ที่นั่ง) จำนวน 3 ห้อง
มีห้องฉายภาพยนตร์จำนวน 2 ห้อง รองรับได้ประมาณ 25 คนต่อห้อง ติดตั้งระบบเสียงของ YAMAHA เหมาะสำหรับการฉายวิดีโอฝึกอบรมหรือการนำเสนอ
ชั้น 6 เป็นโรงอาหารขนาดใหญ่ มีร้านอาหารทั้งหมด 8 ร้านเปิดให้บริการ ผู้เช่าไม่จำเป็นต้องออกไปซื้ออาหารกลางวันข้างนอกแม้ในวันที่ฝนตก อีกทั้งยังมีร้านกาแฟให้บริการ เหมาะสำหรับการพักผ่อนระหว่างเวลางานด้วย
ห้องน้ำสะอาดและมีความรู้สึกหรูหราเหมือนโรงแรม นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำสำหรับผู้พิการและผู้ใช้งานพิเศษ ซึ่งติดตั้งฝักบัวอาบน้ำ เหมาะสำหรับการล้างตัวหลังจากเหงื่อออก ถือเป็นการออกแบบที่ตอบโจทย์สภาพอากาศร้อนชื้นของประเทศไทย
ภาพที่เห็นเป็นห้องแพนทรี่ของบริษัทที่เช่าทั้งชั้น พื้นที่แบบนี้สามารถปรับแต่งขนาดใหญ่ได้ตามต้องการ เช่น จัดเป็นพื้นที่รับประทานอาหารกลางวันของพนักงาน
พื้นที่สูบบุหรี่อยู่ที่ชั้น 1 ด้านนอกอาคาร ได้แรงบันดาลใจจากแนวคิด “Think Earth” ของ Siam Motors และเปิดให้บุคคลภายนอกเข้ามาใช้งานได้เช่นกัน บริเวณนี้เต็มไปด้วยความร่มรื่น เหมาะสำหรับการพักผ่อนและผ่อนคลายความเครียด
ที่ชั้น 1 มีร้าน Lawson และที่ชั้น 2 มีคาเฟ่ ผู้เช่าสามารถซื้ออาหารว่างหรือของใช้เล็กน้อยได้โดยไม่ต้องออกนอกอาคาร
• พื้นที่จอดรถทั้งหมด 719 คัน (มีที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า 16 จุด)
• ค่าเช่าที่จอดรถเพิ่มเติม: 3,000 บาท/คัน
คือการแนะนำ Siam Patumwan House!
หากมีคำถามเกี่ยวกับการหาสำนักงานในกรุงเทพฯ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอสังหาฯ ที่ลงประกาศในเว็บไซต์ของเรา ติดต่อเราได้เลยค่ะ
อาคารสำนักงาน "Bhiraj Tower at EmQuartier" เชื่อมตรงกับสถานีรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์ และตั้งอยู่ติดกับศูนย์การค้า "เอ็มควอเทียร์"
สำนักงานให้เช่าใกล้สถานีอโศก กรุงเทพฯ เดินเพียง 5 นาที ค่าเช่าราคาย่อมเยา คุ้มค่าในด้านต้นทุน “Vasu 1 Building (เดิม: Glas Haus Building)”
อาคารสำนักงานเกรด A “208 Building Wireless Road” ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองแต่โอบล้อมด้วยความเขียวขจีและความเงียบสงบ